văn hóa xã hội

Tập huấn hộ nghèo, cận nghèo, hộ làm nông lâm nghiệp có mức sống trung bình cuối năm 2023

08/09/2023 14:18 132 lượt xem

Sáng ngày 7/9, huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình cuối năm 2023.

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được hướng dẫn phương pháp lập danh sách hộ cần khảo sát; cách ghi phiếu thu thập thông tin chung về hộ nghèo, hộ cận nghèo, phiếu chấm điểm hộ gia đình; xác định thu nhập của hộ gia đình làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình. Hướng dẫn cách thức tổ chức họp dân thông qua kết quả rà soát. Hướng dẫn cách thức hợp số liệu vào các biểu mẫu...

Với thời gian 1 ngày tập huấn đã trang bị kiến thức, kỹ năng; nâng cao chất lượng rà soát cho các điều tra viên, thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo các cấp về quy trình, phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông dân ngư nghiệp có mức sống trung bình. Đồng thời giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện để công tác rà soát hộ nghèo cuối năm 2023 đảm bảo theo đúng quy trình./.

Thanh Hưng