19/08/2018 00:00 159 lượt xem

Ngày 30/7, UBND huyện Yên Minh phối hợp với Ban dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc chương trình 135 năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Thành – Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh và đồng chí Phạm Xuân Diệu – Phó chủ tịch UBND huyện.

Với thời gian 3 ngày, các học viên của lớp tập huấn sẽ được nghiên cứu 4 chuyên đề chính, gồm: nâng cao năng lực cho cộng đồng người dân xã/ thôn 135 phát triển sản xuất; bồi dưỡng kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi thú y, kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật; kỹ thuật sơ chế, bảo quản sau thu hoạch; thông tin cơ bản về vận hành tổ nhóm, tiếp cận thị trường, liên kết sản xuất ở địa bàn 135; một số nội dung của chương trình 135 giai đoạn 2016-2020…

Qua lớp tập huấn này nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, người có uy tín, trưởng thôn, Hội phụ nữ, khuyến nông viên của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội từng bước xóa đói giảm nghèo./.