Thông tin tuyên truyền

Hội thi tuyên truyền phòng, chống tảo hôn và kết hôn cận huyết xã Ngam La năm 2023

03/11/2023 14:19 63 lượt xem

Thực hiện kế hoạch triển khai thực hiện 03 Chương trình MTQG  năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã; Sáng ngày 03/11/2023 Ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống tảo hôn và kết hôn cận huyết thống năm 2023.

Thông qua Hội thi tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên; Các bậc cha mẹ học sinh; Phụ nữ và nam giới người dân tộc thiểu số; người có uy tín trong cộng đồng về tác hại và ảnh hưởng của tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, tránh kết hôn trước tuổi, kết hôn cận huyết. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về phòng, tránh nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, góp phần đẩy lùi hiểm họa tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết trên địa bàn xã Ngam La.

Tham dự Hội thi gồm có 13 đội thi đến từ các thôn và Trường học trên địa bàn xã. Kết thúc hội thi BTC đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các đội thi.