văn hóa xã hội

Hội thi "Tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh" xã Ngam La

24/10/2023 14:32 50 lượt xem

Thực hiện kế hoạch triển khai thực hiện 03 Chương trình MTQG  năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã; kế hoạch triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Ngày 23, 24 tháng 10 năm 2023 Hội LHPN xã phối hợp với UBND xã tổ chức Hội thi "Tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh" xã Ngam La năm 2023.

Hội thi

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên và nhân dân về định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; Tìm kiếm giải pháp trong tuyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, giảm khoảng cách về giới, góp phần vào sự phát triển, tiến bộ và nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân.

Tham dự Hội thi gồm có 12 đội thi đến từ 12 chi hội phụ nữ của các thôn trên địa bàn xã. Kết thúc hội thi BTC đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các đội thi.