Thông tin tuyên truyền

Tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

09/01/2024 14:26 20 lượt xem

Căn cứ văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân xã về tăng cường công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chiều ngày 08/01/2024, Công an xã Ngam La phối hợp Đoàn thanh niên xã tuyên truyền, PBGDPL tại Trường PTDTBT THCS Ngam La.

Dự báo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn xã có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm về trật tự an toàn xã hội và tệ nạn xã hội. Để chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn kịp thời với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn xã. Ngày 08/01/2024 Công an xã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tuyên truyền, PBGDPL tại Trường PTDTBT THCS Ngam La. Tham gia buổi tuyên truyền có 19 giáo viên và 281 học sinh. Nội dung tuyên truyền: Luật Giao thông đường bộ, phòng chống mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thông qua công tác tuyên truyền tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về phương thức, thủ đoạn, hoạt động phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và các em học sinh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tội phạm. Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phối hợp, duy trì cơ chế báo cáo, chia sẻ thông tin với các cơ quan, đơn vị có liên quan, kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã.