Ra quân Tháng Thanh niên năm 2024

09/03/2024 12:09 24 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 54 - KH/ĐTN, ngày 29/02/2024 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Minh về việc triển khai tháng thanh niên năm 2024. Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2024 hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chính Minh ( 26/3/1931- 26/3/2024). Sáng ngày 9/3/2024, đoàn thanh niên xã Ngam La tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2024.

Tháng thanh niên năm 2024 diễn ra từ ngày 1 - 31/3, với chủ đề Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” nhằm phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức vì cuộc sống cộng đồng.

Sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên tổ chức quét dọn vệ sinh, thu gom rá dọc tuyến đường “sáng – xanh – sạch – đẹp” của xã tại trung tâm thôn Nậm Noong. Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh, đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với cộng đồng của mỗi cá nhân trong xã hội. Hoạt động thu hút 35 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đồng thời trong buối sáng ngày 9/3/2024 Ban Chấp hành Đoàn xã cũng tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho 18 đội viên ưu tú, khối 9 trường PTDTBT Tiểu học Ngam La. Tại buổi học, các bạn được bồi dưỡng những kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; chức năng, nhiệm vụ của người Đoàn viên. Với mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn; Tạo cơ hội cho các em có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng của bản thân và đóng góp cống hiến cho phong trào thanh niên của lớp, của trường.