Tăng cường đăng ký, kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn xã Ngam La

27/06/2023 09:32 57 lượt xem

Thực hiện đợt cao điểm đăng ký, kích hoạt định danh điện tử (VNeID) trên địa bàn xã, tổ công tác triển khai Đề án 06 của xã tiếp tục tuyên truyền, vận động quần chúng, nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT và cài đặt sử dụng ứng dụng VNeID.

Tăng cường đăng ký, kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn xã Ngam La

Thực  hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công dân tham gia thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đăng ký và kích hoạt tài khoàn định danh điện tử (VNelD). Cấp ủy, chính quyền xã đã tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, cố gắng thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tính đến ngày 20/6/2023 trên địa bàn xã Ngam La đã về đích thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Và thực hiện chỉ tiêu giao về thu nhận hồ sơ định danh điện tử đạt 66,2 %, trong đó số hồ sơ được kích hoạt tài khoản đạt 29,4 %.

Tuy nhiên, hiện nay nhiệm vụ thu nhận hồ sơ đăng ký và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn toàn xã chưa đạt chỉ tiêu giao. Nhằm đẩy mạnh công tác đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh (VNelD) và hoàn thành chỉ tiêu giao ở mức cao nhất. Cấp ủy, chính quyền xã chỉ đạo Tổ công tác triển khai Đề án 06 tiếp tục đôn đốc, duy trì nhiệm vụ, đặc biệt là đối với công tác tuyên truyền, hướng dẫn, vận động quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT và cài đặt, sử dụng ứng dụng VnelD. Chỉ đạo Ủy ban MTTQ xã và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT, đặc biệt là Đoàn Thanh niên xã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT.

Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06 nói riêng và Chuyển đổi số nói chung, góp phần xây dựng, phát triển Công dân số, Xã hội số trên địa bàn xã. Thời gian cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT.